fbpx

Toàn cảnh trực quan cầu Tứ Liên nối Tây Hồ với Đông Anh

  • bởi Chí Minh
  • 9 tháng trước
  • Blog
  • 1
Vị trí cầu Tứ Liên
Theo dự kiến, từ nay đến 2021 Hà Nội sẽ xây thêm 4 cây cầu mới trị giá hơn 1,4 tỷ USD trên sông Hồng và sông Đuống, để kết nối giao thông khu lõi Thủ đô với vùng phát triển mới phía Đông. Một số hình ảnh tổng hợp dưới đây của ihome hy vọng sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn toàn cảnh một cách trực quan về vị trí của cầu Tứ Liên trong tương lai sẽ nối quận Tây Hồ với Đông Anh.

Vị trí các cây cầu mới sẽ triển khai:

Bản đồ các cây cầu Hà Nội

4 cây cầu mới mới trị giá hơn 1,4 tỷ USD là cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Giang Biên. Trong đó, đáng chú ý là cầu Tứ Liên trị giá 17.000 tỷ. Theo quy hoạch, cây cầu này sẽ nối hồ Tây với huyện Đông Anh (Hà Nội) và giao cắt với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Cầu Tứ Liên dự kiến có tổng chiều dài là 7 km, phần cầu dài khoảng 3 km và phần đường dẫn dài 4 km, bắc qua sông Hồng, nối liền với một hầm đường bộ qua hồ Tây nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Cầu được thiết kế một cầu cáp dây văng, một đầu là nút giao thông gần khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội, Xuân Canh, huyện Đông Anh.

Vị trí cầu Tứ Liên
Sơ đồ vị trí cầu Tứ Liên theo quy hoạch. (Nguồn ảnh: Quyhoach.hanoi.vn)

Cầu Tứ Liên nối Hồ Tây đến Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Đường nối cầu Tứ Liên sẽ giao cắt với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đoạn qua địa bàn xã Liên Hà, Đông Anh.

Cầu Tứ Liên nối Hồ Tây đến Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Cầu Tứ Liên nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Cầu Tứ Liên - Đông Trù

Cầu Tứ Liên - Đông Trù

Theo quy hoạch, cầu nối Tây Hồ, đoạn qua khách sạn Thắng Lợi, qua Bắc Cầu sang Đông Anh.

Cầu Tứ Liên - Đông Trù

Cầu Tứ Liên - Đông Trù

Khu vực nút giao của đường nối cầu Tứ Liên với đường Trường Sa thuộc địa bàn xã Đông Hội, Đông Anh.

Tiến độ triển khai xây dựng cầu Tứ Liên?

Có thể thấy Hà Nội đang tiếp tục đổi thay hàng ngày với cơ sở hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội ngày càng phát triển hiện đại, đồng bộ. Tuy nhiên cũng có thể thấy tiến độ của các dự án cho tới hiện tại đã bị chậm so với dự kiến, nhất là trong bối cảnh tác động ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Rất mong Hà Nội sớm triển khai các dự án này để người dân sớm được hưởng các tiện ích hạ tầng giao thông này.

Bình luận

Compare listings

So sánh
%d bloggers like this: